Diễn đàn của Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Phú Thọ

TRƯỞNG CHI HỘI PHƯỜNG NÊU GƯƠNG VƯỢT KHÓ

TRƯỞNG CHI HỘI PHƯỜNG NÊU GƯƠNG VƯỢT KHÓ
Chi hội Hội NNCĐDC/dioxin Tiên Cát là một trong số 23 chi hội cơ sở của Hội NNCĐDC/dioxin thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trưởng chi hội Tiên Cát là ông Nguyễn Văn Tiệp - một CCB - nạn nhân nêu gương vượt lên hoàn cảnh để làm tốt công tác Hội và phát triển kinh tế gia đình.

CCB- Nạn nhân CĐDC Nguyễn Anh Phú: HAI NỬA PHẦN ĐỜI KỲ DIỆU

CCB- Nạn nhân CĐDC Nguyễn Anh Phú: HAI NỬA PHẦN ĐỜI KỲ DIỆU
Đôi khi thong thả, cùng ngồi thưởng thức chén trà ngon trong phòng khách sang trọng của ngôi nhà hai tầng bên Tỉnh lộ 316 nhìn ra sông Đà, hai ông bà Phú - Ngoan (ở Thị trấn huyện lỵ Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) lại nghĩ đến những cơ hàn thuở trước.

NGƯỜI ĐẢNG VIÊN THƯƠNG BINH GƯƠNG MẪU.

NGƯỜI ĐẢNG VIÊN THƯƠNG BINH GƯƠNG MẪU.
Đầu năm 1965, khi giặc Mỹ thua to ở các chiến trường miền Nam,  chúng điên cuồng sử dụng lực lượng không quân ném bom, mở rộng cuộc chiến tranh phá hoại ra miền Bắc. Lúc này, mới 16 tuổi nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Dậu đã xin gia nhập đội dân quân thôn Nhuận trạch, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây.

ÔNG TƯ "DA CAM"

ÔNG TƯ "DA CAM"
Họ và tên đầy đủ của ông là Chu Văn Tư, nhưng từ năm 2016, khi được Đại hội Chi hội NNCĐDC/dioxin phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, bầu làm Trưởng chi hội thì các đồng chí lãnh đạo phường và bà con nhân dân thường dùng cụm từ rút gọn: “ông Tư da cam” để chỉ chức phận của ông và cũng để phân biệt với những người cùng tên Tư đã từng công tác ở phường.

Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Yên Lập: SỐNG LẠC QUAN, LÀM NHIỆT HUYẾT

Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Yên Lập: SỐNG LẠC QUAN, LÀM NHIỆT HUYẾT
Ông Hà Kim Duyệt – Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, sinh năm 1950. Tháng 5 – 1971, như bao trai tráng đương thời, chàng thanh niên dân tộc Mường ở xã Hưng Long nhập ngũ. Chỉ sau mấy tháng huấn luyện cấp tốc, tiền tuyến gọi, Hà Kim Duyệt khoác ba lô, súng đạn vào chiến trường.

TÌNH YÊU KHÔNG LỜI

TÌNH YÊU KHÔNG LỜI
Có những tình yêu không thể hiện qua lời nói, có những cảm xúc chỉ đến bằng hành động, có những trái tim không cùng nhịp mà rung động đến lạ thường...Với những âm thanh truyền tải qua tai đi vào lồng ngực để làm lay động trái tim như một người bình thường đã khó, còn với những đứa trẻ tật nguyền, câm điếc bẩm sinh thì rung cảm chỉ có thể cảm nhận được bằng ánh mắt và cử chỉ. Làm được điều ấy, người giáo viên cần có một tình yêu lớn - tình yêu “không lời”! 

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VẪN HỌC GIỎI

HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VẪN HỌC GIỎI
Cao Đức Huy - lớp 10A5 Trường THPT Thanh Thủy - là một học sinh chăm ngoan, vượt khó, học giỏi. Đằng sau vẻ mặt hồn nhiên, cởi mở với bạn bè trên lớp của Huy là nỗi ưu tư về gia cảnh của mình.

DỆT NIỀM VUI TỪ ĐÔI CHÂN TÀN TẬT

DỆT NIỀM VUI TỪ ĐÔI CHÂN TÀN TẬT
CCB Đỗ Văn Hồi (ở khu 9 xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã từng nhiều năm chiến đấu ở chiến trường, trong vùng Mỹ sử dụng chất độc da cam. Vợ chồng ông có 7 người con, nhưng chỉ có chị Đỗ Thị Út là gái. May mắn hơn em, các anh của Út đều lành lặn, đã yên bề gia thất; riêng cô, việc nói năng đã khó, do đôi tay bị liệt, đôi chân cử động được nhưng yếu nên phải dùng xe lăn.

VƯỢT LÊN NỖI ĐAU, HĂNG SAY CÔNG TÁC HỘI

VƯỢT LÊN NỖI ĐAU, HĂNG SAY CÔNG TÁC HỘI
Đó là ông Phạm Văn Sự - Chi hội trưởng Chi hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/DIOXIN) xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng. Ông Sự tuổi Nhâm Thìn nhưng đường đời gặp vô vàn bất hạnh. Nếu chia cái tuổi 67 của ông thành ba phần thì ông có đến hơn hai phần quá ư là vất vả, gian nan.

Người thương binh nặng tình đồng đội

Người thương binh nặng tình đồng đội
Người thương binh hạng ¼ ấy là ông Trần Văn Quang - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Phú Thọ.

1 ( 2 ) Di chuyển đến trang

Banne2Banne1

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Bạn thấy website thế nào?
Tuyệt vời
Đẹp
Tốt

Chưa có bài viết nào trong mục này

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 39
Trong tuần: 193
Lượt truy cập: 165135

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN PHÚ THỌ

Số 381A đường Tiên Dung phường Tiên Cát thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ

Điện thoại/fax: 02103815032. Email: phutho@vava.vn

Chủ tịch: PHẠM NGỌC QUỲNH Phó chủ tịch: NGUYỄN VĂN SẢN Chánh văn phòng: PHẠM VĂN ĐƯỢC