Diễn đàn của Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Phú Thọ

Chiều ngày 26/01/2021, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện. 


Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy - UBND huyện cùng Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện. Hội hiện có 290 hội viên, trong đó có 256 nạn nhân trực tiếp, đạt 88%, 34 nạn nhân gián tiếp, chiếm 12%. Để động viên, chia sẻ khó khăn với những nạn nhân, vào các dịp lễ, tết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin cùng các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà. Năm 2020, Hội đã tặng hơn 600 suất quà của Chủ tịch nước, UBMTTQ huyện, UBND các xã, thị trấn và của hội với tổng trị giá trên 113 triệu đồng cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, hội còn tích cực rà soát, kê khai, lập hồ sơ đề nghị cấp trên cấp giấy chứng nhận người có công và xét hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021, Hội tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc hóa học; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị, các mạnh thường quân giúp đỡ về cơ sở vật chất và tài chính phục vụ cho hoạt động của hội. Đồng thời, tiếp tục rà soát danh sách gửi các cấp có thẩm quyền thẩm định, công nhận và tri trả trợ cấp cho các nạn nhân thế hệ thứ 3 đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân, góp phần chia sẻ, làm vơi đi phần nào nỗi đau mà họ đang phải đối mặt.

Nguyễn Vân (Thanh Thủy)
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Banne2Banne1

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Chưa có bài viết nào trong mục này

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN PHÚ THỌ

Số 381A đường Tiên Dung phường Tiên Cát thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ

Điện thoại/fax: 02103815032. Email: phutho@vava.vn

Chủ tịch: PHẠM NGỌC QUỲNH Phó chủ tịch: NGUYỄN VĂN SẢN Chánh văn phòng: PHẠM VĂN ĐƯỢC