Toàn cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam, chủ trì Hội nghị; bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công/Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Đại tá Dương Văn Toán, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 5, thay mặt Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, thay mặt Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và 75 ủy viên BCH; đại diện các bộ, ban, ngành và Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh Ủy viên BCH TƯ Hội, Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Phú Thọ dự Hội nghị và thay mặt Tỉnh hội nhận Bằng khen của Trung ương Hội về thành tích năm 2022.

Hội nghị lần thứ V, Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã nghe Trung tướng, PGS.TS Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả chỉ đạo của Ban Thường vụ năm 2022 và kế hoạch chuẩn bị Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị lần thứ V, Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trung tướng, PGS.TS Đặng Nam Điền đọc báo cáo tổng kết

Thay mặt Ban Thường vụ, Chủ tịch Nguyễn Văn Rinh kết luận: Năm 2022, Trung ương Hội và các tỉnh thành Hội đã tích cực làm tốt công tác tham mưu trong triển khai thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương. Các cấp hội đã bám sát kế hoạch đề ra phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Các mặt công tác được triển khai đồng bộ, đạt kết quả tốt... Vị thế, uy tín của Hội được nâng cao. Đồng thời, Chủ tịch cũng chỉ đạo, năm 2023 có nhiều tỉnh, thành phố tổ chức đại hội nhiệm kỳ và diễn ra Đại hội đại biểu Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam lần thứ V; vì vậy, toàn hội cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương để tổ chức thành công đại hội. Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác vận động nguồn lực, đa dạng hóa phương thức vận động. Chủ động đề xuất và phối hợp chặt chẽ với MTTQ Việt Nam các cấp triển khai “Tháng hàng động vì nạn nhân chất độc da cam”. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, lập Đề án tổ chức, triển khai thực hiện Quyết Định số 1190/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030. Trước mắt, tập trung chăm lo thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân trong dịp Tết Quý Mão - 2023. Phát huy kết quả đạt được, các cấp hội hoàn thành tốt các mặt công tác, xứng đáng là tổ chức xã hội làm nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước giao

Hội nghị cũng bầu bổ sung 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam; trong đó bà Đỗ Mai Khanh, Trưởng ban Đối ngoại được bầu vào Ban Thường vụ TWH.

Hội nghị lần thứ V, Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Tặng cờ thi đua cho các tập thể tiêu biểu.

z3962989592996_ebd48ae4afd21d0f1416261c9bb34fd1

Tỉnh hội Phú Thọ và 29 tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội.

Để ghi nhận những đóng góp tích của các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động xây dựng hội và chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC, tại Hội nghị, Trung ương Hội đã trao tặng 10 cờ thi đua, 30 bằng khen tập thể và 23 bằng khen cá nhân.

Hội nghị đã tổ chức phát động Phong trào thi đua năm 2023.

Buổi chiều các đại biểu được tập huấn nội dung về các dạng bệnh và khuyết tật của NNCĐDC do bà Nguyễn Ánh Chí (Hội Trợ giúp Người khuyết tật Việt Nam – VNAH) giới thiệu.

Đ. Trọng